Ý nghĩa các ngôi sao trên logo của giải Champions League

Ý nghĩa các ngôi sao trên logo của giải Champions League

Theo dõi lịch Champions League ở từng mùa giải,mọi người đều sẽ nhận thấy logo của giải đấu này có sự xuất hiện của những ngôi sao kết nối với nhau tạo thành hình cầu. Thế nhưng ý nghĩa của logo này là gì, các ngôi sao này mang những điều gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng bong88 tìm hiểu về điều này qua các thông tin sau đây.

Tìm hiểu về logo của Champions League

Đối với bất kỳ giải thi đấu bóng đá nào cũng sẽ có một logo nhận diện riêng biệt mà thông qua logo này sẽ giúp cho người hâm mộ bóng đá có thể nhận biết được giải đấu và tạo được sự ấn tượng cũng như chuyên nghiệp hơn. Đối với giải đấu danh giá hàng đầu tại Châu Âu, Champions League cũng có ký hiệu và thiết kế logo riêng biệt cho giải đấu của mình nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp hơn của giải đấu này cũng như nhận diện trên truyền thông và nhiều phương tiện.

Qua mỗi mùa giải của lịch Champions League được tổ chức thì chỉ cần xuất hiện logo mọi người đều có thể nhận biết được ngay đó là giải đấu bóng đá nào. Logo này mang những ký hiệu khá đơn giản và được thiết kế một cách tinh tế, không quá cầu kỳ như logo của các giải đấu bóng đá lớn khác trên thế giới. Dù có thiết kế đơn giản nhưng giải đấu này vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giá trị cho chiếc logo của mình mỗi khi xuất hiện.

XEM THÊM: Chơi Cá Cược Dễ Dàng, An Toàn Tại Đường Link M188bet

Ý nghĩa các ngôi sao trên logo của giải Champions League

Logo của Champions League dần trở thành hình ảnh quen thuộc và đặc trưng

Xem qua những logo của các giải thi đấu bóng đá, thì logo của Champions League có một thiết kế đặc trưng riêng biệt. Chiếc logo này có thiết kế với 8 ngôi sao được kết nối với nhau tạo thành một hình tròn như hình quả bóng và bên dưới là tên của Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA, tiếp đến dưới cùng là tên gọi của giải đấu này Champions League.

Từ khi được đổi tên đến nay thì logo của lịch Champions League trong mỗi mùa giải cũng được xuất hiện kèm với nhạc hiệu của giải đấu này. Nhìn qua logo và nghe nhạc hiệu là một mùa giải mới của bóng đá Châu Âu lại bắt đầu. Hình ảnh chiếc logo quen thuộc này gắn liền với ký ức của nhiều người hâm mộ bóng đã và họ có thể nhận biết những điều đặc biệt từ chiếc logo này.

Ý nghĩa của các ngôi sao trên logo Champions League

Trên chiếc logo của Champions League sẽ có sự xuất hiện của các ngôi sao được kết nối với nhau thành hình cầu như một trái bóng. Nhìn thấy hình ảnh này nhiều, thế nhưng không phải ai cũng biết được chiếc logo này mang ý nghĩa gì và vì sao có sự xuất hiện của những ngôi sao này mà không phải là hình ảnh khác. 

Ý nghĩa các ngôi sao trên logo của giải Champions League

Những ngôi sao trên logo Champions League có những ý nghĩa riêng biệt

Nếu thường xuyên theo dõi lịch Champions League trong mỗi mùa giải thì hình ảnh những ngôi sao trong logo giải đấu này sẽ là điều ấn tượng nhất đối với mọi người. Có tất cả 8 ngôi sao kết nối với nhau và được in ấn trên logo của Champions League. Những ngôi sao này mang đến những ý nghĩa riêng biệt đối với giải đấu này cũng như đối với những đội bóng tham dự.

Điều này được cho là mang ý nghĩa từ việc 8 ngôi sao này cũng xuất hiện trên trái bóng của Champions League được sử dụng trong các trận đấu và những ngôi sao này cũng đã trở thành thương hiệu riêng cho giải đấu cho đến ngày nay. Tuy nhiên những ngôi sao này lại có một ý nghĩa đặc biệt khác.

XEM THÊM: Tại sao các công ty Việt Nam lại mua bản quyền các giải đấu

Theo lý giải của UEFA, những ngôi sao này biểu tượng cho 8 đội bóng xuất sắc nhất trong tổng số tất cả các đội bóng đủ điều kiện tham gia vòng sơ loại, vòng loại của giải đấu đầu tiên mà Marseille đã xuất sắc giành ngôi vô địch. 8 đội bóng xuất sắc đó là Marseille, Club Brugge, CSKA Moscow, Rangers, AC Milan, IFK Goteborg, FC Porto, PSV Eindhoven.