Tại sao các công ty Việt Nam lại mua bản quyền các giải đấu

Tại sao các công ty Việt Nam lại mua bản quyền các giải đấu

Để xem được những giải đấu bóng đá lớn trên thế giới thì cần phải có bản quyền phát sóng ở mỗi quốc gia. Theo dõi tin tức Ligue 1 hay các giải bóng đá lớn khác, mỗi năm sẽ có những gói bản quyền phát sóng được bán ra. Các công ty Việt Nam thường tham gia đấu thầu để mua quyền phát sóng với số tiền khá lớn. Vậy tại sao các công ty này lại mua bản quyền các giải đấu lớn? Cùng link vào bóng 88 tìm hiểu lý do dưới bài viết này nhé!

Lượng người theo dõi tại Việt Nam rất đông

Bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ tại các quốc gia phát triển trên thế giới mới theo dõi bóng đá mà ở cả các quốc gia khác cũng xem bóng đá là một trong những môn thể thao yêu thích của họ. Tại Việt Nam sự yêu thích bóng đá của người dân rất lớn và họ thường theo dõi nhiều trận đấu, nhiều giải đấu hàng đầu trên thế giới.

Có thể bắt gặp được rất nhiều người thường xuyên cập nhật và theo dõi tin tức Ligue 1 hay những giải đấu hàng đầu tại Châu Âu. Mỗi một mùa giải được diễn ra, người Việt lại tìm kiếm cách để theo dõi được những giải đấu này với số lượng người vô cùng đông đảo. Đối với người Việt, bóng đá như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống và niềm yêu thích dành cho bóng đá là vô cùng lớn lao.

XEM THÊM: Đánh Giá Mức Độ Tin Cậy Của Trang Cá Cược 888.sgn888.com

Tại sao các công ty Việt Nam lại mua bản quyền các giải đấu

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn theo dõi những giải đấu bóng đá lớn trên thế giới

Chính điều này đã thôi thúc các công ty truyền thông và truyền hình ở Việt Nam tham gia đấu thầu mua bản quyền của các giải đấu lớn để phát sóng tại quốc gia của mình mỗi năm. Ở mỗi mùa giải sẽ có nhiều công ty tham gia vào đấu thầu để giành quyền mua bản quyền phát sóng mùa giải bóng đá mới. Số tiền để mua bản quyền này không hề nhỏ nhưng vẫn được các công ty này tham gia đấu thầu.

Trong những năm gần đây, ngoài việc theo dõi tin tức Ligue 1 hay những giải đấu bóng đá lớn khác trên thế giới thì người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp những giải đấu này thông qua các kênh truyền hình và những nền tảng phát sóng mà các công ty này đã mua được bản quyền phát sóng. Những đơn vị này còn sở hữu quyền trí tuệ của các giải đấu này nên được phép độc quyền phát sóng.

Nhiều lợi ích khi phát sóng giải đấu lớn

Tại sao các công ty Việt Nam lại mua bản quyền các giải đấu

Mua bản quyền phát sóng mang lại nhiều lợi ích cho các công ty

Việc một công ty tại Việt Nam bỏ ra số tiền lớn để mua bản quyền các giải đấu bóng đá lớn không phải là điều đơn giản khi số tiền để sở hữu bản quyền truyền hình này khá lớn. Tuy nhiên họ vẫn mua và đấu thầu mỗi năm bởi những lợi ích khi phát sóng các giải đấu này mang lại lớn hơn và có thể thu về nhiều lợi nhuận hơn so với số tiền mà họ đã chi trả.

Việc theo dõi các trận đấu qua truyền hình vẫn mang lại sức hấp dẫn lớn hơn so với việc chỉ theo dõi tin tức Ligue 1 hay những giải đấu hàng đầu khác trên thế giới. Do vậy mỗi khi có lịch phát sóng những giải đấu này thì lượng người theo dõi luôn đông đúc và chiếm nhiều hơn đối với những trận đấu kịch tính giữa những đội bóng yêu thích hay các đội bóng lớn.

XEM THÊM: Hiện tượng “chảy máu tài năng” ở các CLB của giải Bundesliga

Thông thường thông qua những giải đấu này, lượng người xem thường rất đông đảo nên nhũng công ty sẽ kiếm lợi nhuận bằng cách bán những hợp đồng quảng cáo trước và ở những phút giải lao của trận đấu. Vì số lượng người xem rất lớn nên giá trị hợp đồng quảng cáo ở những khung giờ này thường rất cao. Đặc biệt là những trận đấu ở khung giờ vàng thường chiếm lượng người xem kỷ lục nên giá trị quảng cáo lúc này sẽ cao hơn.

Thế nhưng ngoài việc nhận lại những giá trị lợi nhuận từ việc phát sóng những giải đấu này thì lòng yêu thích bóng đá cũng như giúp những người hâm mộ có thể theo dõi được những trận đấu hấp dẫn là yếu tố quan trọng nhất. Do đó mỗi mùa giải, các công ty Việt Nam thường mua bản quyền để phát sóng cho mọi người theo dõi.