Hiện tượng “chảy máu tài năng” ở các CLB của giải Bundesliga

Hiện tượng “chảy máu tài năng” ở các CLB của giải Bundesliga

Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu nước Đức hiện tại chỉ xếp trên Ligue 1 và thấp hơn nhiều so với Premier League. Lịch Bundesliga diễn ra vẫn nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Thế nhưng những hạn chế về tài chính của các CLB đang ngày càng nghiêm trọng khiến họ đối mặt với hiện tượng chảy máu tài năng. Cùng bong88ads.com tìm hiểu về hiện tượng này nhé!

Bundesliga đối mặt với chảy máu tài năng nghiêm trọng

Tình trạng chảy máu tài năng ở một giải đấu là điều rất hiếm gặp ở những giải đấu hàng đầu tại Châu Âu. Điều này chỉ xảy ra ở các đội bóng khi họ không có đủ khả năng về tài chính. Thế nhưng hiện tượng này đang diễn ra ở giải đấu bóng đá hàng đầu của Đức, lịch Bundesliga mỗi mùa giải diễn ra sẽ thất thoát đi những cầu thủ tài năng ở các câu lạc bộ.

Hàng loạt tên tuổi lớn của các câu lạc bộ ở Bundesliga lần lượt ra đi. Không khó để nhận ra khả năng đào tạo ngôi sao bóng đá trẻ thành một tài năng của các câu lạc bộ ở Đức. Nhiều ngôi sao bóng đá lớn trên thế giới có xuất phát điểm từ các câu lạc bộ ở giải đấu này. Thế nhưng sau một thời gian trở thành ngôi sao họ buộc phải ra đi với những bản hợp đồng chuyển nhượng của các câu lạc bộ. Chuyên gia lăn bánh 188bet cho biết thêm!

Hiện tượng “chảy máu tài năng” ở các CLB của giải Bundesliga

Những năm gần đây Bundesliga phải đối mặt với việc chảy máu tài năng nghiêm trọng

Mỗi một mùa giải được tổ chức của lịch Bundesliga thì một số câu lạc bộ lại thiếu vắng đi những cầu thủ tên tuổi. Nhiều cầu thủ tài năng như J.Boateng, Khedira, Ozil đều rời Bundesliga để đến với những giải đấu lớn hơn hay những câu lạc bộ danh giá khác. Trong suốt nhiều năm qua, đã có rất nhiều các cầu thủ ngôi sao rời làng bóng đá Đức.

Vì sao Bundesliga gặp phải điều này

Việc phải để các ngôi sao bóng đá rời đi với những bản hợp đồng chuyển nhượng cho những câu lạc bộ lớn là điều đáng tiếc. Thế nhưng những điều này cũng có nguyên do riêng của các câu lạc bộ cũng như những vấn đề hạn chế mà lịch Bundesliga tổ chức mỗi mùa giải vẫn đang phải đối diện.  

Hiện tượng “chảy máu tài năng” ở các CLB của giải Bundesliga

Có nhiều vấn đề khiến cho giải VĐQG Đức đang dần mất đi các cầu thủ tiềm năng

Điều hạn chế đầu tiên của việc chảy máu tài năng này ở lịch Bundesliga qua những mùa giải chính là hạn chế về mặt tài chính của các đội bóng. Vì luật 50 + 1 của giải đấu này nên các đội bóng không nhận được sự đầu tư của các ông chủ giàu có như những giải đấu khác. Chính vì vậy họ buộc phải bán đi những cầu thủ ngôi sao của mình để nhận về số tiền lớn hơn để duy trì cho câu lạc bộ, những khoản chi phí cho lương của các cầu thủ hay nhiều vấn đề khác.

XEM THÊM: Chất nghệ sĩ trong các cầu thủ nhỏ con tại La Liga

Đây là một điều thú vị nhưng cũng là hạn chế rất lớn của giải đấu này. Rất nhiều câu lạc bộ khi tham gia vào Bundesliga đều phải tuân theo luật lệ này. Chính vì vậy việc thiếu hụt tài chính đã khiến cho những ngôi sao ở các câu lạc bộ phải ra đi. Những ông lớn luôn nhắm đến các ngôi sao ở Bundesliga để đưa ra mức giá thỏa thuận khá tốt.

Điều hạn chế tiếp theo là sự thụt lùi của giải đấu này. So với những giải đấu khác thì giải VĐQG Đức không còn được hấp dẫn như xưa, sức cạnh tranh của các đội bóng không nhiều. Thế nên những cầu thủ tiềm năng luôn mong muốn tìm đến những câu lạc bộ, những giải đấu danh giá với sức cạnh tranh lớn hơn để được thể hiện tài năng của mình. Điển hình như việc nhiều cầu thủ không tiếp tục gia hạn hợp đồng mà họ quyết định ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Điều này sẽ ngày càng khiến cho Bundesliga dần mất đi các ngôi sao lớn.