Bạn biết gì về Big Four trong lịch sử Premier League

Bạn biết gì về Big Four trong lịch sử Premier League

Nếu là một người hâm mộ bóng đá Anh cũng như các giải đấu hàng đầu ở quốc gia này chắc hẳn cái tên Big Four không còn quá xa lạ. Đây là tên gọi của những câu lạc bộ danh tiếng trong lịch sử Premier League thời kỳ trước đây. Những ông lớn này đã mang về nhiều thành tích và là những đội bóng hàng đầu tại giải đấu này. Cùng link bóng đá 88 tìm hiểu về Big Four nhé!

Big Four là những câu lạc bộ nào?

Giải đấu bóng đá hạng nhất ở Anh, Premier League là một giải đấu có thời gian thành lập lâu đời tại Anh và là giải đấu chuyên nghiệp nhất ở quốc gia này. Giải đấu này quy tụ nhiều đội bóng danh tiếng ở Anh và có 20 câu lạc bộ tham gia thi đấu chuyên nghiệp trong những mùa giải được tổ chức. Lịch sử Premier League chứng kiến sự lên ngôi của nhiều đội bóng và đã hình thành nên nhóm Big Four ở giải đấu danh tiếng này.

Nếu là những người hâm mộ bóng đá Anh chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cái tên nhóm Big Four này ở Premier League. Đây là tên gọi của 4 câu lạc bộ danh tiếng và là những câu lạc bộ mạnh trong thời kỳ trước đây của giải đấu hạng nhất này. Những câu lạc bộ chuyên nghiệp và giành được nhiều thành tích nhất, chiếm ngôi đầu của BXH giải đấu trong những mùa giải trở thành 4 ông lớn trong làng túc cầu Anh.

XEM THÊM: Kèo 1/4 là sao? – Hướng dẫn cách soi kèo 1/4

Bạn biết gì về Big Four trong lịch sử Premier League

4 ông lớn ngoại hạng Anh một thời làm khuynh đảo BXH của giải đấu này

Những thành viên của nhóm Big Four này gồm có: Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal. Đây là những cái tên nổi bật trong giải đấu hàng đầu này và liên tục thống trị bảng xếp hạng. Không chỉ là những đội bóng danh tiếng trong nước mà các thành viên của Big Four còn oanh tạc trong những đấu trường quốc tế cấp châu lục như ở Premier League.

Lịch sử Premier League chứng kiến những sự cạnh tranh đầy bất ngờ của các ông lớn trong nhóm Big Four. Những năm tháng trước đây, 4 ông lớn này đều là những cái tên thống trị BXH mà khó có đội bóng nào có thể lọt vào được. Sự hình thành nên nhóm này như một sức mạnh cho thấy bóng đá Anh sở hữu nhiều câu lạc bộ tiềm năng mà không chỉ lớn mạnh trong nước mà họ còn vươn tầm thế giới ở những giải đấu lớn.

Chiếm ngôi đầu của BXH Premier League

Cuộc chiến giành ngôi vô địch ở lịch sử Premier League liên tục chứng kiến sự lên ngôi của đội bóng giàu truyền thống là Manchester United. Thế nhưng kỷ nguyên huy hoàng của đội bóng này dần vụt tắt khi có sự thăng hoa của những đội bóng khác như Liverpool, Arsenal hay Chelsea chạy đua vào cuộc chiến giành ngôi vô địch này.

Bạn biết gì về Big Four trong lịch sử Premier League

Big Four phô diễn sức mạnh và liên tục cạnh tranh ngôi vô địch đầy căng thẳng

Những trận chiến nảy lửa, cuộc chiến giành ngôi vô địch của những ông lớn này đã mang lại những trận cầu vô cùng kịch tính và nảy lửa. Cho đến phút chót trước khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu thì không một điều gì có thể đoán trước được. Những người hâm mộ bóng đá liên tục hồi hộp từng phút ở giải đấu này với sự cạnh tranh đầy khốc liệt của những ông lớn ở ngoại hạng Anh.

XEM THÊM: Ý nghĩa các ngôi sao trên logo của giải Champions League

Nhóm Big Four liên tục tranh nhau lên ngôi vô địch trong nhiều mùa giải của lịch sử Premier League. Hơn nữa những đội bóng này liên tục được các tỷ phú rót tiền để gia tăng sức mạnh đội hình và phô diễn tài năng của mình. 4 đội bóng này liên tiếp giành được vé tham dự giải đấu cấp châu lục là Premier League và có những kỷ nguyên huy hoàng của mình ở những đấu trường này. Thế nhưng sau một kỷ nguyên mới thì cái tên Big Four đã chính thức khép lại khi những đội bóng khác lên ngôi và huyền thoại Big Four vẫn sẽ ở mãi trong lòng người hâm mộ với những trận đấu đỉnh cao, những sức mạnh của các ông lớn ngoại hạng Anh một thời.