Coutinho cái tên gây thất vọng lớn khi gia nhập Barca

Barca sẽ tiết kiệm được 25 triệu euro nếu sớm bán Coutinho

Philippe Coutinho đang là một trong những cái tên gây thất vọng lớn trong phần lớn thời gian gia nhập CLB và nhiều khả năng Barca sẽ tống cổ anh khỏi Nou Camp để thêm vào những vị trí chất lượng. Và trong tình cảnh De Jong gia nhập Barca thì Coutinho nhiều khả năng sẽ được liệt kê vào danh sách “bán tống bán tháo” đầu tiên.

Coutinho

Coutinho luôn bị chỉ trích trong suốt thời gian tại Barca

Xét về mặt kinh tế, Barca sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận nếu bán Coutinho vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 bởi những điều khoản được ràng buộc trong hợp đồng được ký kết với Liverpool.

Điều khoản cụ thế là tiền vệ gốc Brazil khi gia nhập đội bóng chủ sân Nou Camp vào tháng 1/ 2018 với mức giá chuyển nhượng kỷ lục của đội bóng là 120 triệu euro, cộng thêm 40 triệu tiền thưởng nếu cầu thủ này thể hiện phong độ cao tại Barca. Nhưng số tiền thưởng đó không trả 1 lần mà thay vào phải Barca sẽ trả theo từng cột mốc mà cầu thủ này cống hiến cho Barcelona.

Từng cột mốc thưởng được tính cụ thể như sau: 5 triệu euro cầu thủ này nhận được khi Barca giành vé tham dự cúp C1 trong năm đầu tiên trong hợp đồng, cột mốc 5 triệu tiếp theo là khi anh và Barca giành vé Champions League ở mùa giải kế tiếp và chắc chắn 2 cột mốc này Coutinho sẽ nhận được dễ dàng.

Bên cạnh đó, Coutinho đã nhận được 5 triệu euro tiền thưởng khi anh đã đá 25 trận cho Barca và con số này sẽ nhân lên gấp nhiều lần khi anh thi đấu tròn 100 trận. Tính đến thời điểm này, cầu thủ này đã thi đấu 75 trận cho Barca và có lẽ anh chỉ cần ra sân 25 trận nữa, cựu tiền vệ tấn công của Liverpool sẽ nhận 20 triệu euro tiền thưởng.

Mùa giải 2018/2019 chỉ còn đúng 3 vòng đầu nữa sẽ chính thức kết thúc, cầu thủ này chắc chắn phải chờ đến mùa giải năm sau thì anh mới có thể nhận được số tiền thưởng 25 triệu euro.Coutinho

Coutinho nhiều khả năng sẽ không nhận được 25 triệu euro tiền thưởng

Quá chán nản với phong độ nghèo nàn của cầu thủ này và nhận thấy tiền thưởng cho cầu thủ này là quá thừa thải, BLĐ Barca đã có một cuộc họp hội đồng để đưa ra quyết định thanh lý cầu thủ này nhằm mục đích không cho cầu thủ này nhận số tiền thưởng đồng thời giúp đội bóng tiết kiệm 25 triệu euro.

Đây là một số tiền không nhỏ vì trong khoảng thời gian vừa qua, Barca đã chi 80 triệu euro để sở hữu tiền vệ trẻ tài năng De Jong. Chưa dừng lại ở đó, đội bóng chủ sân Nou Camp còn giải phóng 13 triệu euro tiền lương của Coutinho để dành ngân sách mua sắm cầu thủ chất lượng cho CLB.

Xem thêm các tin tức khác tại link bóng đá 88

Leave a Reply

Your email address will not be published.