Thể thức bốc thăm Champions League và ảnh hưởng tới CLB

Thể thức bốc thăm Champions League và ảnh hưởng tới CLB

Theo dõi tin tức Champions League mọi người sẽ thấy được ở mỗi vòng đấu sẽ diễn ra lễ bốc thăm riêng biệt. Sau mỗi đợt bốc thăm sẽ phân chia các đội thi đấu theo từng nhóm riêng biệt. Vậy thể thức bốc thăm Champions League này có ảnh hưởng gì đến các CLB tham gia giải đấu này? Cùng link vào bóng 88 tìm hiểm xem nhé!

Thể thức bốc thăm Champions League

tin tức Champions League lễ bốc thăm sẽ được tường thuật trực tiếp khi diễn ra và đây là một buổi lễ được tổ chức nhằm phân chia các đội thi đấu cùng nhau. Lễ bốc thăm này thường diễn ra theo từng vòng đấu khác nhau, ở vòng đầu tiên là vòng bảng sẽ phân chia các đội theo từng bảng thi đấu khi kết thúc vòng sơ loại và vòng play-off trước đó. Vòng bảng sẽ gồm 4 nhóm và 32 đội bóng sẽ được chia đều vào những nhóm này.

Tuy nhiên ở Champions League thì sẽ có những nhóm hạt giống và nhóm không hạt giống. Nhóm đấu tiên sẽ là các nhà ĐKVĐ Champions League, Europa League và 6 giải đấu hàng đầu khác cấp quốc gia ở Châu Âu. 3 nhóm còn lại sẽ được phân chia từng câu lạc bộ theo điểm hệ số của từng giải đấu, tương ứng với hệ số tính điểm của UEFA. Những câu lạc bộ đến từ cùng một giải đấu sẽ không nằm chung bảng với nhau. Chuyên gia 188bet mobile cho biết thêm!

Thể thức bốc thăm Champions League và ảnh hưởng tới CLB

Mỗi vòng đấu sẽ diễn ra các lễ bốc thăm riêng để xác định các cặp đối đầu

Sau khi trải qua vòng đấu bảng sẽ xác định 16 đội tiếp tục bước vào vòng trong. Trong đó những đội đứng đầu bảng sẽ được xếp vào nhóm hạt giống và 8 đội còn lại sẽ được xếp vào nhóm không hạt giống. Các đội trong nhóm hạt giống sẽ thi đấu với những đội còn lại, tuy nhiên những cặp đấu này sẽ không đến cùng một giải đấu quốc gia, nếu trùng sẽ tiến hành bốc thăm lại.

Tin tức Champions League sẽ thông báo cho người hâm mộ ở những vòng bốc thăm về các đội sẽ thi đấu với nhau trong vòng đấu loại tiếp theo. Sau khi trải qua các vòng đấu, những đội còn lại tiếp tục được bốc thăm để thi đấu vào vòng tứ kết và bán kết. Như vậy ở một mùa giải Champions League sẽ diễn ra 4 lễ bốc thăm để xác định các cặp thi đấu với nhau và hai đội chiến thắng ở bán kết sẽ bước vào trận chung kết.

Thể thức bốc thăm này ảnh hưởng đến CLB thế nào?

Theo như thể thức bốc thăm của Champions League thì ở vòng đấu bảng đầu tiên các đội mạnh, đương kim nhà vô địch các giải đấu sẽ thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn 2 lượt và những đội bóng mạnh hoặc các đội bóng giàu truyền thống có thể bị loại sớm nếu họ không giành được chiến thắng.

Thể thức bốc thăm Champions League và ảnh hưởng tới CLB

Thể thức bốc thăm sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến những nhóm dẫn đầu ở các giải đấu

Đối với những bảng đấu khác, các câu lạc bộ nhỏ khi đối đầu với những ông lớn sẽ bị ảnh hưởng lớn về đội hình, khả năng thi đấu lẫn sức mạnh. Việc các ông lớn giành được chiến thắng là điều dễ xảy ra bởi nhiều năm qua trong mỗi tin tức Champions League các vòng trong thường là sự góp mặt của những gã khổng lồ ở các vòng đấu quốc gia và những đội bóng danh tiếng hàng đầu ở Châu Âu.

Tuy nhiên cũng không phải mùa giải nào các đội bóng nhỏ cũng khó có cửa chen chân vào đến những vòng trong. Mọi điều có thể thay đổi khi họ có được khả năng chiến đất tốt và hoàn toàn có thể đánh bại những đội bóng khác để tiến sâu vào các vòng trong. Việc bốc thăm chỉ để xác định các cặp đấu nhằm đảm bảo tính công bằng của giải đấu và sự chuyên nghiệp mà không làm ảnh hưởng gì đến các câu lạc bộ. Với những câu lạc bộ tham gia vào giải đấu này cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tiến gần hơn với chức vô địch mùa giải.

XEM THÊM: 3 kỹ năng quan trọng của một cầu thủ thu hồi bóng