ĐT Trung Quốc mạnh yếu thế nào trước trận gặp ĐT Việt Nam

ĐT Trung Quốc mạnh yếu thế nào trước trận gặp ĐT Việt Nam

Vòng loại tiếp theo của World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ tiếp diễn với trận đối đầu giữa hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Đây là cuộc đối đầu được nhiều người hâm mộ bóng đá mong đợi. Vậy thực lực của đội tuyển Trung Quốc thế nào trước trận gặp Việt Nam? Cùng link bóng đá 88 tìm hiểu thực lực của đội tuyển Trung Quốc nhé!

ĐT Trung Quốc và mũi đinh ba

Xét theo góc độ chuyên môn, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thận trọng đến 2 yếu tố hàng đầu trong cách tấn công của đối thủ Trung Quốc. Đầu tiên là trong các tình huống chuyền bóng bổng và thứ hai là cách bố trí 3 tiền đạo phía trên của Trung Quốc. Đây là mũi đinh ba quan trọng của đội tuyển này thường được xây dựng quanh Elkeson tại vị trí trung phong, Wu Lei bên cánh phải và Wu Xinghan ở cánh trái.

Theo chuyên gia phân tích bóng đá chia sẻ, đội tuyển Trung Quốc thường chơi theo cách chuyền dài theo chiều dọc sân. Đối với cả cự ly trung bình giữa hai cầu thủ với nhau chỉ khoảng 15 – 20m thì Trung Quốc cũng cố gắng chơi bóng bổng qua đầu. Đây là chiến thuật để Elkeson thể hiện khả năng chạy cũng như sức mạnh của mình.

ĐT Trung Quốc mạnh yếu thế nào trước trận gặp ĐT Việt Nam

Mũi đinh ba của DDT Trung Quốc có khả năng phối hợp rất ăn ý

Đối với trường hợp đội tuyển Việt Nam đẩy đội hình áp giữa sân, bóng bổng sẽ được Trung Quốc áp dụng thường xuyên hơn. Nếu ĐT Việt Nam tiếp cận với một đội hình lùi sâu về hàng thủ, Elkeson sẽ di chuyển thường xuyên vào nách để tìm sự kết nối với Wu Lei hoặc Wi Xinghan ở hai bên cánh trước khi bóng được bổng vào vòng cấm của đội tuyển Việt Nam.

Như vậy có thể định đoán được DDT Trung Quốc thường sử dụng lối chơi bóng bổng, đây cũng có thể xem như cách chơi đặc thù của họ mà họ thường xuyên sử dụng trong 6 trận vừa qua. Chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam là 176cm, trong khi đó phía Trung Quốc là 181cm. Đây là một ưu thế để Trung Quốc tự tin trong trận gặp lần này. Chuyên gia lăn bánh 188bet đã nhận định!

Nhân tố bí ẩn Wu Lei

Wu Lei – Tiền đạo cánh của đội tuyển Trung Quốc thường có lối chơi ở bên trong thay vì sát biên trước khi di chuyển. Như vậy vị trí hậu vệ trái của ĐT Việt Nam sẽ khó nhận định được khi Wu Lei không bám biên truyền thống như ở cánh đối diện. Đây là một điểm mà các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam cần chú ý, tránh mắc những sai lầm. 

ĐT Trung Quốc mạnh yếu thế nào trước trận gặp ĐT Việt Nam

Wu Lei là một nhân tố đáng gờm đối với đội tuyển Trung Quốc

Về phía cánh trái của ĐT Trung Quốc thì từ tiền đạo biên, tiền vệ biên lệch trái đến hậu vệ trái đều ôm biên theo kiểu truyền thống. Hầu như những cầu thủ bên cánh trái của ĐT Trung Quốc đều bám biên và dễ khiến đội đối thủ nhận định sai lầm. Bởi vậy họ có thể tạo ra sự đồng nhất trong cách phối hợp. Về phía cánh phải, Wu Lei với cách chơi cá nhân, có cơ hội là dứt điểm hoặc kiến tạo đều là một chân sút khó lường và cần phải đề cao cảnh giác. Wu Lei có khả năng bức tốc trong FIFA 22 còn nhanh hơn những chân sút hàng đầu thế giới. Tốc độ và kỹ thuật cũng như khả năng chơi bóng của Wu Lei khiến hàng thủ lệch trái của đối phương khó nhận định được và dễ mắc phải lỗi trong vòng cấm địa.

Wu Lei đã từng đem về 3 quả phạt đền cho ĐT Trung Quốc nhờ những kỹ năng này. Tiền Đạo có khả năng bức tốc nhanh, đầy bóng đi trước khi bị hậu vệ hoặc thủ môn đối phương phạm lỗi. Cầu thủ này còn có khả năng xử lý bóng độc lập rất tốt nhưng cũng có sự liên kết hoàn hảo với trung phong Elkeson.

XEM THÊM: La Liga: Đội hình của Atletico đang dần chất lượng hơn