Chiều cao cầu thủ ảnh hưởng thế nào đến chiến thuật chung

Chiều cao cầu thủ ảnh hưởng thế nào đến chiến thuật chung

Trong bóng đá ngày nay có thể nhận thấy chiều cao của các cầu thủ được cải thiện rất nhiều, mặc dù vẫn còn không ít những cầu thủ nhỏ con. Ở lịch thi đấu La Liga có thể thấy chiều cao đóng một vai trò khá quan trọng với các cầu thủ. Vậy điều này làm ảnh hưởng đến chiến thuật chung thế nào? Cùng link bóng 88 tìm câu trả lời nhé!

Thuận lợi cho các chiến thuật tấn công

Trong bóng đá ngày nay có thể thấy được lứa cầu thủ dần sở hữu chiều cao vượt trội hơn và gần như trong một đội hình của các câu lạc bộ hiện nay đều có những cầu thủ có chiều cao hơn rất nhiều so với lúc trước. Đây là một điều thuận lợi trong bóng đá bởi khi có được một thể hình tốt và thể lực khỏe thì chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho đội hình trong việc sử dụng các chiến thuật hợp lý.

lịch thi đấu La Liga giờ đây mọi người sẽ thấy sự xuất hiện của những lứa cầu thủ có chiều cao vượt trội hơn và ngày càng cao lớn hơn. Thông thường các cầu thủ được tuyển chọn thường sẽ phải có một chiều cao nhất định. Thế nhưng điều này có lẽ đã thay đổi qua từng năm bởi các cầu thủ trong một đội hình ngày nay rất cao. Không thể phủ nhận rằng những cầu thủ có chiều cao này mang đến nhiều sự thuận lợi hơn cho đội hình cũng như những chiến thuật mà các HLV đưa ra.

XEM THÊM: Cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất khi link vào https://bongdasao.com/

Chiều cao cầu thủ ảnh hưởng thế nào đến chiến thuật chung

Chiều cao giúp thuận lợi cho những chiến thuật tấn công của các cầu thủ

Trong một chiến thuật tấn công, thường người ta sẽ thấy những cầu thủ có chiều cao vượt trội hơn sẽ có được thế chủ động tốt hơn cũng như có được quyền kiểm soát bóng dễ dàng hơn những đối thủ có chiều cao khiêm tốn. Bởi ở lịch thi đấu La Liga diễn ra trên sân rộng lớn, các cầu thủ có chiều cao vượt trội sẽ nhanh bức phá và đưa ra những đợt tấn công quyết liệt, khó định đoán hơn những đối thủ nhỏ con.

Với những cầu thủ có chiều cao giúp cho đội hình luôn trong thế chủ động hơn và khó mắc sai lầm trong những đợt tấn công. Có được chiều cao cùng với một thể lực tốt thì đây chính là điều thuận lợi nhất đối với các chiến thuật trong bóng đá. Dù trận đấu họ có ít cơ hội nắm phần thắng hơn nhưng khi có được chiều cao tốt sẽ là điều thuận lợi để đưa ra những đợt tấn công hiệu quả.

Cản phá và phòng ngự chặt chẽ

Đối với những cầu thủ có chiều cao vượt trội thì những chiến thuật cản phá và phòng ngự sẽ đạt được hiệu quả cao hơn so với những cầu thủ thấp bé. Điều này đã được minh chứng ở nhiều giải đấu khác nhau tại Châu Âu cũng như các giải đấu bóng đá lớn nhỏ khác trên thế giới khi mà những cầu thủ cao lớn khiến các đối phương khó vượt qua. 

Chiều cao cầu thủ ảnh hưởng thế nào đến chiến thuật chung

Chiều cao giúp các cầu thủ có thể cản phá và phòng ngự tốt hơn

Với những pha bóng tấn công từ đối phương cũng sẽ khó khăn hơn khi các HLV áp dụng chiến thuật phòng ngự với đội hình những cầu thủ cao lớn. Từ một hàng thủ là những cầu thủ có lợi thế về thể hình thì để vượt qua được họ là một điều không hề đơn giản. Chính vì vậy có thể nói chiều cao ảnh hưởng quan trọng đến những chiến thuật phòng ngự mà các HLV đưa ra khi bị đối thủ tấn công.

XEM THÊM: Ít người biết về phong cách dẫn dắt của các HLV Italia

Ngoài ra chiều cao sẽ là một lợi thế cho những chiến thuật cản phá bóng từ đối phương. Ở lịch thi đấu La Liga người hâm mộ có thể thấy rõ những cầu thủ có chiều cao tốt sẽ cản phá bóng hiệu quả và khiến đối phương khó có thể dứt điểm dù có nhiều tình huống nguy hiểm. Như vậy cũng có thể thấy chiều cao có ảnh hưởng lớn đến chiến thuật của một đội bóng cũng như với những vị HLV.