3 ông bầu quyền lực và giàu có nhất Premier League

3 ông bầu quyền lực và giàu có nhất Premier League

Sự phát triển của giải bóng đá ngoại hạng Anh cũng như các CLB tại đây đều nhờ vào sự quyền lực và giàu có của các ông bầu. Những ông chủ quyền lực và có nhiều tiền của các CLB đã chi không ít để mang lại danh tiếng, thành tích cũng như sự vị thế cho đội bóng. Hãy cùng cá cược bong88 tìm hiểu qua 3 ông bầu quyền lực tại Premier League sau đây.

Stan Kroenke – Arsenal

Năm 2008 câu lạc bộ Arsenal diễn ra cuộc chuyển giao quyền lực với việc mua lại CLB của tài phiệt người Mỹ Stan Kroenke. Ông trở thành ban lãnh đạo của Arsenal từ năm 2008 và bắt đầu nâng số cổ phần của mình tại câu lạc bộ này lên 63% khi mua lại từ các tỷ phú khác đang sở hữu. Việc nắm quyền lực cũng như quản lý câu lạc bộ khiến ông có được sự chú ý của giới truyền thống lẫn người hâm mộ của Arsenal.

Thế nhưng từ khi lên cầm quyền câu lạc bộ này, ông lại không được lòng người hâm mộ của Pháo thủ. Nhiều người tỏ ra thất vọng và nghi hoặc về khả năng lãnh đạo của ông bởi việc chi tiêu dè sẻn không phù hợp với việc phát triển một câu lạc bộ mạnh như thời bấy giờ. Mặc dù doanh thu mang về rất lớn nhưng dường như Pháo thủ lại không được đầu tư nhiều. Có lẽ chính vì lý do này mà Arsenal chưa một lần vô địch giải bóng đá ngoại hạng Anh dưới thời quản lý của Stan Kroenke. Ngoài câu lạc bộ này ra thì ông còn sở hữu một loạt những câu lạc bộ thể thao khác trên thế giới. Chuyên gia 888.sgn888.com cho biết thêm!

Roman Abramovich – Chelsea

3 ông bầu quyền lực và giàu có nhất Premier League

Roman Abramovich đã mang lại sự thành công lớn cho Chelsea

Sự vươn mạnh của Chelsea cũng như sự phát triển vượt trội của câu lạc bộ này cũng không thể không nhắc đến ông bầu quyền lực Roman Abramovich. Ông là tỷ phú người Nga đã mua lại Chelsea vào năm 2003 và cũng là người đã đưa Chelsea trở thành một ông lớn trong giải bóng đá ngoại hạng Anh, đoạt 5 chức vô địch Premier League cũng như đăng quang Champions League và mang về 2 danh hiệu Europa League.

Sự đầu tư mạnh của ông bầu giàu có và quyền lực này trong nhiều năm qua đã mang lại sự thành công vượt trội cho The Blues. Ông sở hữu khối tài sản lớn và với sự phát triển không ngừng của câu lạc bộ này không chỉ mang lại cho ông danh tiếng mà còn là sự quyền lực tại Premier League. Việc đầu tư của ông bầu giàu có này cũng mang lại không ít lợi nhuận cho câu lạc bộ này cũng như sự danh tiếng để vươn lên thành một ông lớn tại Premier League.

Sheikh Mansour – Man City

3 ông bầu quyền lực và giàu có nhất Premier League

Man City được dẫn dắt bởi tỷ phú giàu có và quyền lực nhất tại ngoại hạng Anh

Sheikh Mansour là ông bầu giàu có và quyền lực nhất tại giải bóng đá ngoại hạng Anh. Ông bầu của câu lạc bộ Man City là một tỷ phú dầu mỏ đến từ Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đến hiện nay chưa có bất kỳ ông bầu nào có thể qua mặt vị giám đốc này của Man City về độ giàu có cũng như quyền lực. Không chỉ có nhiều tiền, ông bầu này còn đang nắm giữa chức vụ Phó Thủ tướng của UAE.

XEM THÊM: Vì sao chuyên môn ở Champions League được đánh giá rất cao

Sheikh Mansour mua lại câu lạc bộ Man City vào năm 2008 với giá trị 200 triệu bảng. Từ khi nắm giữ câu lạc bộ đến nay, vị tỷ phú này đã đầu tư cho câu lạc bộ hơn 1 tỷ bảng Anh trên thị trường chuyển nhượng. Từ một đội bóng tầm trung, giờ đây Man City đã vươn mạnh và trở thành đại gia của  giải bóng đá ngoại hạng Anh cũng là đội bóng danh tiếng tại đấu trường Quốc nội, đối thủ đáng gờm với nhiều ông lớn khác.